Vì sao cần làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp?

Phim quảng cáo doanh nghiệp có độ dài thường là từ 7 đến 10 phút, kết hợp hài hòa cùng âm thanh, ánh sáng và hình ảnh chuyển động để kể về câu chuyện của doanh nghiệp, nhằm tôn vinh giá trị, sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Từ việc xây dựng kịch bản, nội dung cho đến khâu sản xuất phim quảng cáo đều đòi hỏi một quá trình khắc khe của đội ngũ biên tập, ekip làm phim doanh nghiệp để những thướt phim được ghi lại không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn gây được sự thu hút của khách hàng, đối tác.

Phim quảng cáo, sản xuất phim quảng cáo

Chức năng của phim quảng cáo doanh nghiệp

Sử dụng một đoạn phim ngắn để giới thiệu doanh nghiệp đến rộng rãi các khách hàng, đối tác đang ngày càng trở thành một phương pháp truyền thông phổ biến, được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu về marketing. Chỉ với dung lượng ngắn, chi phí sản xuất hợp lý nhưng hiệu quả truyền thông mang lại cực cao chính là những tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản xuất phim quảng cáo để truyền thông cho thương hiệu của mình.

Cơ hội nào dẫn đến thành công của 1 ekip làm phim quảng cáo

Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp không ngại vượt qua khó khăn, thử thách, ekip làm phim quảng cáo doanh nghiệp của MiO đã nhận được lời mời hợp tác với một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc, Công ty TNHH CJ VINA AGRI chi nhánh Bình Định.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông, làm phim quảng cáo, PR thương hiệu. Ngay từ những ngày đầu, MiO đã không làm cho đối tác phải thất vọng khi sản xuất ra một bộ phim ngắn giới thiệu Công ty với nhiều ứng dụng đa dạng.

Ngoài mục đích tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường kinh doanh và nâng cao doanh số bán hàng, phim còn được doanh nghiệp sử dụng để lưu hành nội bộ, trình chiếu trong các ngày tổng kết, lễ kỉ niệm và là bộ hồ sơ tiện ích nhất gửi đến các đối tác.

Một số khó khăn trong công tác làm phim quảng cáo

Bất cứ một đơn vị sản xuất phim quảng cáo nào cũng phải đối diện với những rào cản khi làm phim, và MiO cũng vậy. Với vô số những khó khăn về địa hình, thời tiết, con người…ekip của MiO đã thực sự gặp những trở ngại đáng lo.

Nhưng với sức trẻ nhiệt huyết cùng với phong thái làm việc chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, những thành viên của MiO đã nhiệt tình hăng hái đứng lên đương đầu với khó khăn và thử thách để quyết tâm gửi đến khách hàng sản phẩm phim quảng cáo ấn tượng và tuyệt vời nhất.

Mất 5 ngày làm việc từ 6h00 đến 20h00 để cho ra đời 7 phút phim. Theo chia sẻ của đạo diễn cùng ekip, thời điểm quay phim vào lúc mưa bão, gió rất lớn, đoàn làm phim đã bị thời tiết khắc nghiệt phá hỏng 1 flycam và vài đạo cụ lớn, nhỏ.

Ngoài thời tiết thì việc đi lại và ăn ở là yếu tố gây nhiều khó khăn nhất cho đoàn phim. Hằng ngày, các thành viên phải băng qua những cung đường hiểm trở để đến được địa điểm quay phim. Tuy không có sự cố nào xảy ra, nhưng khi nhắc lại thì một vài bạn trong ekip vẫn không khỏi giật mình.

Tại địa điểm quay phim, từ khoảng 18h00, khung cảnh đã bắt đầu tối tăm và tĩnh lặng, ekip đoàn phim cùng đạo diễn chỉ 5 người nhưng vẫn chu đáo chuẩn bị ánh sáng đủ cho khâu sản xuất và hậu kỳ

MiO xin chân thành cảm ơn các anh/chị đồng nghiệp trong Công ty CJ Vina Argi chi nhánh Bình Định đã không quản ngại nắng mưa, cùng ekip làm phim quảng cáo chinh chiến trên mọi nẻo đường để tạo ra sản phẩm chất lượng, theo đúng như tiến độ mà bên đối tác đã yêu cầu. Chúc cho anh chị có thêm nhiều sức khỏe và niềm vui hơn nữa trong công việc.

Leave a comment