Dấu ấn khó phai – MiO Communications

Nghề event và những cái “sướng” không phải nghề nào cũng có.

Nếu như Event Planner là người lên ý tưởng kết hợp cùng Event Manager cho các bước lập kết hoạch và chạy chương trình, thì Event Production – những người làm sản xuất sẽ góp phần cùng làm nên phần cứng của một sự kiện, bao gồm: cổng chào, sân khấu, nhà lều, hệ thống âm thanh ánh sáng, hiệu ứng, thẻ đeo, quà tặng v.v.

Nói cách khác, nhà sản xuất chương trình sẽ là người biến ý tưởng và kế hoạch trên giấy thành hiện thực. Với công việc này, Event Manager là người chịu trách nhiệm chính cho các hình ảnh và sự thành công của sự kiện trong suốt giai đoạn dàn dựng của chương trình. Áp lực đè nặng trên vai, đòi hỏi các “lính chiến” MiO phải rèn luyện cho mình một tinh thần thép, ứng biến nhanh trong mọi tình huống.

Nghề event đòi hỏi bạn có dự trù hàng chục phương án, nhìn trước diễn biến các sự việc hay xảy ra trong sự kiện. Kịch bản có hoàn hảo đến mấy nhưng vẫn luôn luôn tìm ẩn những rủi ro. Một kế hoạch tưởng chừng như rất hoàn hảo, nhưng đôi khi sai lầm lại đến từ những thứ vụn vặt.

Là khi, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ duy nhất hiệu ứng LED lỗi hẹn. Cả đội ngũ MiO phải nhận những lời phàn nàn “như nước đổ” từ phía khách hàng. Những lúc như vậy, việc xử lý kịp thời và nhanh chóng là việc cần làm ngay và quan trọng nhất là thật bình tĩnh với mọi tình huống rủi ro.

Lễ Kỷ Niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Đối Tác Chân Thật – diễn ra có thể nói là một ngày mang đến những dấu ấn khó phai nhất của MiO Communications với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Khi chạy event là bạn phải “tạm quên” đi cơn đói để làm cho xong chương trình. Để rồi ra về khi khuya muộn với đôi chân mỏi nhừ, cái bụng không đói “vì quá đói” bạn tấp vô một quán ven đường. Gọi tạm tô hủ tiếu, lấp đầy khoảng trống trong cái bụng đang kêu gào thảm thiết. Nhìn vào vô định và rồi thở phào nhẹ nhõm vì sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Cái “sướng” của nghề sự kiện đôi khi chỉ là nụ cười rạng rỡ, cái gật đầu hài lòng của khách hàng thế là đủ.

MiO Communications rất vinh hạnh khi được là nhà tổ chức chương trình Lễ Kỷ Niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Đối Tác Chân Thật vào tháng 5/2019.

Leave a comment