ads

Cách làm vỏ bánh sủi cảo, món ngon Trung Hoa

Sủi cảo là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm vỏ bánh vì sợ tốn thời gian. Sau đây là cách làm vỏ bánh sủi cảo.

Nguyên liệu làm vỏ bánh sủi cảo. Cho 6 người

  • Bột mì đa dụng 200 g
  • Bột bắp 50 g
  • Muối 2 g
  • Nước lọc 120 ml
Cách làm vỏ bánh sủi cảo thơm ngon MIO
Cách làm Vỏ bánh sủi cảo thơm ngon MIO

Cách chế biến vỏ bánh sủi cảo

Bước 1. Trộn bột vỏ bánh sủi cảo

Trước tiên cho 200g bột mì đa dụng vào tô, thêm vào 2g muối và sau đó cho vào tô 100 ml nước lọc, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều.

Tiếp theo, dùng tay trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp kết dính với nhau, gom bột thành một khối.

Bước 2. Nhào bột vỏ bánh sủi cảo

Cho khối bột đã nhào ra mặt phẳng, dùng tay nhào mạnh tay phần bột cho thật đều.

Nhào khoảng vài phút nếu bột vẫn khô thì tiếp tục cho thêm ít nước vào, lặp lại cho đến khi có thể nhào bột thành khối hoàn toàn mịn dẻo.

Lưu ý:

Để làm vỏ sủi cảo bột mì phải được trộn vừa đủ nước, nếu nhão quá sẽ không làm được. Do đó, lúc đầu chỉ nên cho vào 100 ml nước, trong lúc nhào bột sẽ bị khô khi đó sẽ cho thêm từng chút nước vào.
Tổng lượng nước cho vào: 100 ml ban đầu + 20 ml thêm vào = 120 ml (lượng nước có thể nhiều hoặc ít hơn từ 10 ml – 20 ml tùy bột mì).

Bước 3. Bọc bột và để bột nghỉ vỏ bánh sủi cảo

Cho khối bột vừa nhào được vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong vòng 2 tiếng.

Bước 4. Nhào bột lần 2 và tạo hình vỏ bánh sủi cảo

Sau 2 tiếng, bỏ màng bọc thực phẩm và cho khối bột ra mặt phẳng. Dùng tay lăn khối bột thành hình trụ dài rồi dùng dao cắt bột thành 2 phần. Lấy từng phần bột ra lăn dài thêm để chia nhỏ khối bột.

Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, sẽ cắt được khoảng từ 24 – 26 miếng.

Tiếp đến, lại dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô bề mặt. Cho 50g bột bắp ra một tô riêng, rải bột bắp ra mặt phẳng tạo thành một lớp bột áo.

Đặt từng khối bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn. Sau đó ấn nhẹ cho dẹt viên bột ra. Dùng cây cán bột bằng gỗ để cán mỏng từng miếng bột. Cán càng mỏng càng tốt.

Lúc cán xong sẽ thấy bột hơi co lại, lật ngược mặt, dùng một chén nhỏ úp xuống, dùng mũi dao rạch xung quanh và bỏ bột thừa đi.

Bỏ chén ra là đã hoàn thành được một vỏ bánh sủi cảo mỏng mịn, đẹp mắt. Và cứ thế thực hiện cho đến khi hết phần bột.

Bước 5 Thành phẩm vỏ bánh sủi cảo

Chỉ với vài bước bạn đã làm được những chiếc vỏ bánh dai, mỏng để gói và làm món sủi cảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồ

Các lỗi hay gặp

  • Bột quá khô: mỗi loại bột mì sẽ có tính hút nước khác nhau tùy vào điều kiện bảo quản và chất lượng bột, nếp bột quá khô bạn hãy thêm từng muỗng nước vào nhào đến khi bột tạo thành khối hoàn chỉnh là được. Sử dụng nước lạnh để trộn bột, không sử dụng nước nóng.
  • Vỏ sủi cảo bị dính vào nhau: cho thêm bột bắp vào giữa các lớp vỏ để giữ vỏ bánh không bị dính chồng lên nhau. Vỏ bánh có thể sử dụng làm bánh gối, bánh mandu hàn Quốc, …
  • Cách bảo quản vỏ bánh sủi cảo: bỏ vào túi kín, cho vào ngăn mát sử dụng trong 2 – 3 ngày. Ngăn đông khoảng 1 tháng, trước khi sử dụng cho ra ngoài rã đông trong 30 phút

Sưu tầm.

ads