ads

Cách Làm Sủi Cảo, món ngon Trung Hoa

Văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa khá đa dạng và đặc sắc, không những cầu kỳ, tinh tế mà trong mỗi một món ăn lại hàm chứa những ý nghĩa sâu xa mà người dân Trung Quốc gửi gắm trong đó. Sủi Cảo chính là món lâu đời truyền thống, đạm nét văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

Món sủi cảo – một món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Nhưng các bạn có biết cách chế biến sủi cảo như thế nào không?

Món sủi cảo - một món ăn truyền thống của người Trung Hoa.
Món sui cảo đang được phát triển tại MIO

Mỗi dịp Tết nguyên đán, đặc biệt là trong đêm giao thừa, người Trung Hoa thường ăn sủi cảo để cầu mong sự đoàn viên, may mắn, giàu có và sung túc. Sủi cảo được coi như một nét đẹp trong nền văn hóa ẩm thực lâu đời này.

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, sủi cảo không chỉ được nấu vào những dịp lễ tết mà nó còn xuất hiện trong bữa ăn chính của các gia đình. Bởi sủi cảo có vị ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ làm, nguyên liệu lại có sẵn xung quanh chúng ta.

Nguyên Liệu

  • Phần vỏ sủi cảo
  • 200 g bột mỳ
  • 110 – 130 ml nước
  • 1 xíu muối
  • 50 g bột bắp (làm bôt áo)


Phần nhân

  • 300 g thịt lơn xay
  • 1 quả trứng gà
  • 4 – 6 lá cải thảo non
  • 1 nắm hành lá
  • 1 thìa phở nước mắm
  • 1 thìa phở xì dầu
  • 1 thìa phở dầu hào
  • 1 thìa phở dầu vừng
  • 1 nhánh gừng
  • 1 chút hạt tiêu

Hướng dẫn

Bước 1: Nhào bột

Đổ bột mỳ vào bát tô. Hòa ½ thìa café muối vào nước ấm khoảng 60 độ rồi đổ dần 100 ml nước vào bát bột, dùng phới khuấy đều. Thêm dần nước để bột hòa thành khối, không còn bột khô rồi nhồi bột trong khoảng 15 phút.
Sau đó đậy bột bằng màng thực phẩm rồi ủ khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến nhân bánh

  • Gừng đập dập băm nhỏ. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Lá cải thảo rửa sach, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, để ráo nước, thái nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu phần nhân vào âu trộn đều, rắc thêm 1 chút hạt tiêu.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Trên bề mặt phẳng, sạch có rắc chút bột bắp, bạn cho bột ra, cắt thành 4 phần bằng nhau rồi, lăn thành hình trụ dài. Bạn cắt các thanh dài thành 8 miếng bằng nhau.
  • Đặt một miếng bột vào lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹt, rồi dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột thành hình tròn có phần giữa hơi dày hơn mép.
  • Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Gói sủi cảo

Cho nhân bánh vào trong vỏ bánh, gấp lại thành hình bán nguyệt, miết và gấp mép dọc theo viền bánh để bao hết nhân.

Bước 5: Hấp sủi cảo

Xếp sủi cảo vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sủi cảo chín xếp ra đĩa để thưởng thức.
Notes
*Nếu không có xửng hấp có thể luộc sủi cảo.

Sưu tầm.

ads